Nơi chia sẻ những tác dụng của cà phê tới sức khỏe con người

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Tác dụng của lá cà phê

Không có nhận xét nào :
 Các bạn đã nghe nhiều về tác dụng của cà phê, nhưng bạn có biết lá cà phê cũng có rất nhiều tác dụng nữa không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Theo kinh nghiệm dân gian, lá cà phê có tác dụng kích thích tiêu hóa, tiêu nước và chống phù thũng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Vườn Bách thảo Hoàng gia Anh cùng với nhóm chuyên gia về đa dạng cây trồng tại TP Montpellier - Pháp cho rằng loại trà đặc biệt được chế biến từ lá cà phê Arabica là dạng thức uống giúp chữa và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Theo nghiên cứu, sau khi khảo sát lá của 23 giống cà phê, các nhà khoa học nhận thấy có 7 giống cà phê rất giàu hàm lượng mangiferin - chất được xem có tác dụng kháng viêm cũng như kéo giảm nguy cơ đái tháo đường và bệnh tim mạch. Mangiferin thường được trích ly từ quả xoài nhưng trong quá trình chiết xuất, những thành phần tốt cho sức khỏe bị mất đi nhiều.

Mặt khác, thí nghiệm cho thấy lá cà phê nói trên còn được xem là chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn trà và cà phê. Lá cà phê từng được chế biến thành thức uống tại Ethiopia và Nam Sudan. Các nhà sản xuất cà phê tại Sumatra và Java - Indonesia cũng từng có ý định phổ biến trà lá cà phê tại thị trường Anh và Úc cách nay khoảng 100 năm.
Nghiên cứu nói trên được công bố mới đây trên tạp chí Annals of Botany.

Không có nhận xét nào :