Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016
Uống cà phê giúp giảm đau
Theo nghiên cứu, uống một lượng cà phê khoảng bằng 2 đến 3 tách khoảng 1 giờ trước khi tập có thể giảm đau cơ sau khi tập tới 48%.
Trong nghiên cứu tìm kiếm và kết hợp các nguồn gene, nhằm tác động đến
chất lượng cà phê, nhóm chuyên gia Đại học Brazil và công ty nghiên cứu
nông nghiệp Embrapa phát hiện các đặc điểm mới.
"Nhóm nghiên cứu xác định các phân đoạn protein (peptide) trong cà phê,
thứ chưa từng được biết đến trước đây, có tác dụng tự như morphine. Hay
nói cách khác, chúng có tính chất giảm đau và an thần nhẹ", thông cáo
báo chí của Embrapa viết.
Theo RT, họ gọi 7 protein mới là opioid peptide. Kết quả thí
nghiệm với chuột cho thấy chúng có điểm khác biệt tích cực là thời gian
tác động kéo dài đến 4 giờ và không có tác dụng phụ.
Embrapa tin rằng phát hiện của họ có "tiềm năng công nghệ sinh học" lớn
đối với ngành thực phẩm sức khỏe. Năm 2004, họ từng thành công trong
nghiên cứu xác định trình tự gene và nâng cao chất lượng cà phê.
Cách giảm đau này cho phép cơ thể có thể cố gắng hơn nữa, rất quan trọng trong các bài tập nặng.
Nghiên cứu của Đại học Georgia, đăng hồi tháng 3 năm 2007 trên tờ Journal of Pain, cũng đưa ra tìm kiếm tương tự. Việc uống một lượng cà phê khoảng bằng 2 hay 3 tách khoảng 1 giờ trước khi tập có thể giảm đau cơ sau khi tập tới 48%.
Để so sánh, các nghiên cứu về naprocen (Aleve) chỉ có thể giảm được 30% các cơn đau cơ, và aspirin giảm khoảng 25%.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét